Một Lần Làm Mẹ Chương 3

12/12/2023 Tác giả: admin 29

Một thời gian sau tôi mang thai , Nam thuê một người giúp việc để chăm sóc tôi nhưng tôi không cần tôi về đón mẹ tôi lên sống cùng tôi trong thời gian tôi mang thai Nam đồng ý vì mẹ tôi sẽ là người chăm sóc tôi tốt nhất , một tháng tôi đi khám thai 2 lần có lái xe tới đón tôi đi.

Những món ăn bổ dưỡng cho em bé đươc đầu bếp ở biệt thự làm và mang sang tận nhà cho tôi. Sữa bầu , hoa quả tươi ngon là to chính tay Nam chọn cho tôi..

Mỗi tháng Nam sẽ đưa tôi đi ra ngoài ăn một lần và theo thói quen anh lại tặng quà cho tôi..lâu dần tôi quen và thấy rung động trước anh ấy.. tôi thấy bản thân mình rất thích anh ấy và đứa con trong bụng tôi chính là sợi dây gắn kết giữa tôi và anh ấy

Tôi thích Nam nhưng tôi không giám nói bởi vì tôi biết mình không có tư cách gì để nói ra cả.. trong bản hợp đồng tôi chỉ là một người đẻ thuê không hơn không kém và Nam đã có vợ rồi anh ấy rất yêu tҺươпg vợ của anh ấy nên dù tôi có thích anh nhiều như thế nào thì tôi cũng chỉ nên giữ ở trong lòng thôi.. tình yêu này tôi giữ cho mình tôi vậy..

 

 

Thời gian trôi rất nhanh rồi cũng tới ngày tôi sinh con… ngày tôi sinh con mẹ anh ấy đã trực sẵn ở ngoài con tôi vừa chào đời bà ấy đã bế đi luôn.. tôi chỉ được nhìn mặt con một lần duy nhất .. cũng kể từ ngày đó tôi không được gặp con thêm một lần nào nữa.

Tôi nằm ở viện một tuần sau đó tôi được ra viện tôi đã tới biệt thự để gặp con tôi nhưng bà ʋú nuôi không cho tôi vào bà nói lệnh của ông chủ là tôi không được phép gặp con tôi nữa.

Tôi gọi điện cho Nam để xin anh ấy cho tôi gặp con

– Alo..
– Anh Nam à,, em Vân đây em có chuyện muốn nói ạ.

– Ừm em nói đi.
– Em muốn gặp con một lát, anh bảo bà ʋú cho em vào gặp con nhé.

– Không được.. em quên những gì chúng ta thoả thuận rồi sao.. em sẽ không bao giờ gặp lại con bé nữa… yên tâm con sẽ có một cuộc sống tốt.

– Em xin anh cho em gặp con một lần thôi cũng được.. em thật sự rất muốn gặp con anh ạ.

– Không được.. giờ nếu để em gặp con như vậy sẽ không tốt cho em, em lại càng muốn gặp con nhiều hơn.. nên ngay từ bây em phải quên con bé đi , em hãy Ьắt đầu một cuộc sống mới đi Vân ạ.

Dù tôi có năn nỉ như thế nào thì Nam vẫn nhất quyết không cho tôi gặp con..tôi buồn bã về nhà..Nam làm như vậy là đúng bởi tôi là mẹ của con bé tình tҺươпg của người mẹ sẽ khiến tôi nhớ con và tìm gặp con nên Nam mới nhất quyết không cho tôi gặp con như vậy..

Một tháng trôi qua tôi nằm ở nhà và rất nhớ con dù tôi không nuôi con ngày nào nhưng tôi đã mang con trong bụng suốt hơn 9 tháng mà nên có tình cảm chứ mỗi lần nhớ con tôi lại đi tới biệt thự để xin gặp con nhưng không được gặp.. tôi lại buồn bã đi về..

Sau nhiều lần tôi tới biệt thự tìm con nhưng không được tôi buồn bã đi về nhà .. có lúc tôi suy nghĩ nhiều quá tôi lại ngồi khóc ..

Khuôn mặt con như thế nào.. tôi cũng không nhớ.. con có ngoan không .. có được bế ẵm vỗ về không ..con giống bố hay giống mẹ… ,,tất cả chỉ là mơ hồ…tôi cố hình dung ra khuôn mặt của con nhưng không thể…

Nửa năm sau vì muốn quên hết đi những chuyện không vui tôi quyết định đi Nhật.. tôi sang đó làm việc với cô ruột của mình tôi vùi đầu vào công việc để quên đi nỗi nhớ con và để Ьắt đầu một cuộc sống mới..

Cuộc sống mới công việc mới của tôi ở Nhật cũng khá thuận lợi rồi tôi có bạn trai .. anh ấy tên Đạt là người Việt làm việc ở Nhật.. Đạt rất tốt và tҺươпg tôi nhờ có anh mà cuộc sống của tôi thay đổi và vui vẻ hơn nhiều

Tôi và Đạt dự kiến khi nào về nước rồi chúng tôi sẽ tổ chức hôn lễ.. nhờ có Đạt tôi đã quên dần Nam nỗi nhớ tҺươпg con cũng vơi dần.. và tôi biết chắc chắn rằng con gáι tôi đang sống ở biệt thự rất thoải mái và tốt nhất có thể..

Thời gian cứ trôi đi mỗi năm tới ngày sinh nhật của con tôi lại ngồi viết những lời yêu tҺươпg chúc mừng sinh nhật con gáι vào quyển sổ ..
Nhanh thật ..

Đã qua 3 lần sinh nhật của con gáι tôi rồi..tôi ôm quyển sổ vào lòng rồi tự mình tưởng tượng ra con gáι

” Con gáι của mẹ xinh đẹp như nàng công chúa ”
” Vô cùng xinh đẹp, đáng yêu ”
” Ôi con gáι của mẹ”

Đạt đi vào ôm cổ tôi khiến tôi giật mình
– Em yêu đang nghĩ gì mà cười một mình thế???

-DẠ em có nghĩ gì đâu ạ
-Em đừng dối anh nữa.. nhìn em là anh biết mà..em đang nhớ con phải không?

– Dạ nay là sinh nhật con anh ạ..
– Em đừng suy nghĩ nhiều nữa nhé.Ở nơi đó con gáι sống rất tốt nên em đừng có lo nhé?

– Dạ anh..
Đạt ʋòпg tay ôm chặt lấy tôi

– Hay là chúng ta cũng nhanh có con để em đỡ buồn nhé.
Tôi chưa kịp trả lời thì Đạt đã đẩy tôi nằm xuống giường và Đạt nằm đè lên tôi nhưng tôi không thích nên tôi đẩy Đạt ra.

Không hiểu sao ở bên Đạt tôi lại không thích làm chuyện đó ..yêu Đạt 3 năm rồi tuy tôi không nói ra nhưng vấn đề tế nhị ấy tôi chưa thấy thoả mãn.. và chưa có người đàn ông nào khiến tôi thích như khi tôi ở bên Nam… ngày đó tôi và Nam chỉ ở bên nhau có 3 đêm thôi nhưng cũng đủ để tôi nhớ tới Nam cho tới tận bây giờ.

Tôi cứ tưởng tôi quyết định đi nước ngoài thì thời gian và khoảng cách sẽ khiến tôi quên dần đi những kí ức về Nam nhưng tôi đã nhầm thật rồi sau 3 năm kể từ lần gặp cuối cùng đó thì tôi vẫn luôn mong nhớ về Nam ,, nỗi nhớ con nhớ Nam cứ giằng xé tôi .. dù cho bạn trai mới của tôi có tốt với tôi như thế nào thì cũng không thể lấp đi được nỗi nhớ của tôi.

Mỗi lần nhớ Nam tôi lại tự vả vào mặt mình một phát thật đau

” Mày bị điên rồi Vân ạ, mày đang nhớ tới chồng của người khác đấy, tỉnh táo lại đi”
Rồi tôi lại ngồi thần người ra ,, và có những đêm tôi lặng lẽ khóc.. và bạn trai mới của tôi cũng dần nhận ra sự thật đau lòng ấy.

2 năm sau
Tôi đang chuẩn bị hành lí để về nước.. 5 năm xa mẹ xa quê hương rồi.. thời gian trôi nhanh thật đấy Đạt ngồi gập quần áo giúp tôi vẻ mặt anh buồn buồn
– Em về đó trước rồi anh sẽ về với em nhanh thôi.

Tôi quay lại nhìn Đạt rồi nói
– Anh Đạt à,,, đừng chờ đợi em nữa,, anh hãy tìm một người con gáι khác đi..

– em biết là anh không thể làm được chuyện đó mà,,
– Em xin lỗi.. mấy năm qua thấy anh vất vả vì em như vậy em cũng muốn ở bên anh lắm nhưng không hiểu tại sao em lại không thể…

– Là do anh không tốt,, nên em mới không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh như vậy,,, tất cả là do anh..

– Em xin lỗi,, em về nước rồi,, ở bên này anh hãy hẹn hò với một cô gáι khác đi,, rồi anh quên dần em đi nhé.
– Nếu anh không thể quên em được thì phải làm sao đây?

– Anh cứ cố chấp như vậy sẽ càng khiến anh mệt mỏi hơn ,,, sẽ có người hoà hợp với anh ,,anh Đạt ạ.

Tôi có lỗi với Đạt ,, mấy năm qua ở bên cạnh anh ấy nhưng tôi không thấy hạnh phúc , tôi đã cố gắng hết sức nhưng tôi vẫn không thấy có chút cảm giác nào,, dường như Đạt cũng cảm nhận được anh lại càng cố gắng lên ,, cả hai chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng tôi vẫn không thấy hạnh phúc ..

Cho tới hôm nay Đạt vẫn lặng lẽ ở bên cạnh tôi ,, tôi nói anh ấy đi tìm người mới nhưng anh ấy không chịu,, vì không muốn cả hai phải ray rứt thêm nữa nên hết hạn 5 năm tôi quyết định về Việt Nam ,, chỉ có khi tôi rời xa Đạt thì anh ấy mới đi tìm hạnh phúc mới được..

Trở về Việt Nam với mẹ thế nhưng việc điều tiên tôi nghĩ tới là biệt thự của Nam ,,nơi con gáι tôi đang sống .. về tới nhà một cái là tôi phóng xe máy tới cổng biệt thự và đứng ở bên kia đường chờ đợi tôi ước được một lần nhìn thấy con gáι,, tôi sẽ đứng ở đây chờ đợi ,,biết đâu một lát nữa thôi tôi sẽ nhìn thấy Nam đưa con gáι tôi về. ,, giờ con gáι tôi 6 tuổi con bé đang học lớp 1 rồi nhỉ,,, tôi càng nghĩ tôi lại càng thấy hồi hộp khó tả…

Nhưng tôi chờ tới tối muộn rồi mà vẫn chưa được nhìn con,,,tôi thở dài rồi đi về nhà..

Ngồi ăn cơm thấy tôi buồn mẹ tôi liền hỏi
– Con vừa tới biệt thự phải không?

– Dạ ,, con muốn nhìn thấy con bé quá mẹ ạ,, chỉ buồn là không thể..
– Con bé xinh lắm ,, nó xinh giống con đấy,

Mắt tôi tròn xoe lên
– Mẹ nhìn thấy con bé rồi ạ??

– Ừm ,, hôm nọ mẹ đi qua đó mẹ đã nhìn thấy con bé đi bộ ra cửa hàng mua đồ cùng bà ʋú, con bé xinh lắm , tóc buộc gọn gàng hai bên ăn mặc rất đẹp con ạ.

– Ôi ước gì con được gặp con bé một lần nhỉ,, không biết anh Nam và vợ anh ấy có tҺươпg con bé nhiều không?

– Vợ thằng Nam mất từ năm ngoái rồi,,

– Mất rồi sao,con tưởng chị ấy khoẻ lại rồi chứ?

– Nó nằm thực vật 6 năm liền ,, ra đi là cách tốt nhất con ạ,, cứ nằm mãi như thế đâu có được ,,
– Vậy mà con tưởng..,

– Thằng Nam nó nặng tình với vợ như vậy là quá tốt rồi ,, đời được mấy ai như nó đâu..
” Vợ Nam mất rồi,,, vậy có nghĩa là bây giờ Nam đang nuôi con gáι một mình sao”

Tự dưng trong đầu tôi lại có suy nghĩ điên rồ .. nhưng đó chỉ là suy nghĩ thôi chứ tôi không giám nói với mẹ.

Tự dưng tôi thấy vui vẻ hẳn tôi về phòng nằm và tưởng tượng ra bao nhiêu chuyện tốt đẹp sắp diễn ra trong thời gian tới..
” Con gáι yêu”

” Cả người đàn ông mà mình thầm tҺươпg suốt mấy năm qua nữa,,,,,”

Còn tiếp…