Thế là hắn lấy vợ – Phần 5

12/12/2023 Tác giả: admin 84

Dạm ngỏ

Định ngày dạm ngỏ xong, chị liền về nhà cùng gia đình chuẩn bị. Vì nhà nhỏ nên khi nghe tin gia đình hắn xuống, bác ruột của chị ở cách nhà chị liền ngỏ ý muốn cho mượn nhà mình làm nơi tổ chức. Dẫu gì nhà bác chị cũng rộng rãi và to lớn, đẹp hơn. Nhưng khi nghe chị nói với hắn ý định của bác mình như vậy, hắn gạt phắt đi ý tưởng ấy. Nhà của chị nhỏ, thì làm trong nhà nhỏ, chứ không cần phải ở chỗ to đẹp làm gì. Hắn yêu chị chứ có phải yêu nhà chị đâu mà cần to với nhỏ.

Quan trọng hơn, hắn không có ấn tượng tốt với bà vợ của anh con bác chị, người mà theo hắn cảm nhận vừa đen, vừa xấu, lại còn hung dữ! Lỡ đang tổ chức yên ả, biết đâu lại có sự cố gì xảy ra thì ngày quan trọng này chắc tan hoang luôn quá. Vậy nên cứ tổ chức ở nhà chị cho chắc! Nghe hắn nói thế, chị cũng đồng ý, đồng thời cũng muốn xem thử thái độ của gia đình hắn đối với hoàn cảnh của gia đình mình như thế nào!

Gia đình hắn đến với 3 mâm quả trên tay. Ba mẹ chị vừa ý hắn, ba mẹ hắn vừa ý chị, nên cả 2 gia đình đều đồng ý cho hai con của mình thành vợ chồng. Khỏi nói hắn và chị vui mừng thế nào và cũng chính thức xưng hô ba mẹ – bố mẹ với nhau.

Chưa hết, sau đám dạm ngỏ, bố chị xem ngày và bảo ngày 9 tháng 5 là ngày đẹp để tiến hành lễ cưới. Bố chị là cán bộ công an về hưu, mà biết xem bói, xem ngày….. Lạ nhỉ! Tính đến ngày đó thì hắn và chị có khoản một tháng để chuẩn bị nữa thôi. Cha mạ ôi, hắn và chị quay cuồng trong đủ thứ công việc chuẩn bị cho ngày quan trọng nhất cuộc đời mình. Nào là chọn tiệm áo cưới, thử đồ, chụp ảnh cưới, đặt nhà hàng, thiệp cưới, đi mời….đủ thứ công việc.

Mà hắn khi ấy đang trong đội hình tập luyện tham dự diễu binh, thi điều lệnh, võ thuật! Nên phần lớn thời gian, chị là người chuẩn bị, xong thì kêu hắn tới để thực hiện thôi. Tới tận bây giờ, mỗi khi nghĩ lại quãng thời gian ấy, hắn với chị đều chẳng hiểu sao lại có thể thực hiện được một khối lượng công việc nhiều đến như vậy! Sức mạnh tình yêu chăng?

Quyết định của tổ chức đồng ý cho hắn cưới chị cuối cùng cũng về kịp trước khi diễn ra đám cưới. Cục đá trong tim hắn cuối cùng cũng được nhấc đi. Phù…!

Tin hắn cưới chị gây chấn động cả cơ quan! Đến nỗi khi nghe hắn nói vợ hắn là chị, anh em ai cũng chạy xuống nhà bếp hỏi chị. Chị cười, trả lời e thẹn. Xinh thế! Anh em nghe thấy chị nói vậy, tối hôm ấy mua đồ làm tiệc chia tay cuộc đời độc thân của hắn. Ôi, mệt nhưng vui lắm!

Ngày cưới, hắn xúng xính trong cái áo vét mà lần đầu tiên trong cuộc đời hắn được mặc. Đêm qua hắn thao thức, hồi hộp không thể nào ngủ được. Hắn nhắn tin cho chị và biết chị cũng vậy. Cả hai động viên nhau chợp mắt một chút trong sự ồn ào của gia đình có người thân ngoài quê vào tham dự đám cưới! Mà có ngủ được đâu, hai mắt cứ mở thao láo chờ mong trời mau sáng!

4 giờ sáng, hắn dậy! Hắn khua hết mọi người trong gia đình cùng dậy với hắn, vì hôm nay hắn cưới chị!

Ngày cưới..

Nhà trai của hắn đến sớm so với thời gian giờ đẹp được rước dâu! Khi biết tin rằng nhà trai đã đến và đang chờ thời gian hợp mới tiến vào nhà gái, bố chị cho phép nhà trai vào nhà luôn. Sau này khi hỏi thì chị nói rằng: bố nói với chị quan trọng là hai con sống với nhau hạnh phúc chứ không phải quan trọng giờ đẹp! Nghe chị nói mà hắn nể phục bố quá xá!

Chị ra mắt nhà trai! Hắn ngẩn ngơ, vì chưa bao giờ thấy chị xinh đẹp đến như vậy! Khoản khắc hắn và chị trao nhau nhẫn cưới, hắn muốn hét lên rằng: “Ba mẹ ơi, con có vợ rồi!”.

Nhà hàng, anh em cùng người thân đến để chúc mừng cho hắn và chị. Cả hai dắt tay nhau trong tiếng reo hò của mọi người! Chắc có lẽ, đây là quãng thời gian đẹp nhất của hắn và chị: cùng dắt tay nhau tiến vào một chương khác trong cuộc đời “Hôn nhân”’!

Nguồn : Lý Hải Bắc

Thế là hắn lấy vợ – Phần 6
Thế là hắn lấy vợ – Phần 7
Thế là hắn lấy vợ – Phần 8
Thế là hắn lấy vợ – Phần 9